Trưa 12-10, chuyến bay chở các thai phụ, trẻ em và người cao tuổi khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Uncategorized

Đà Nẵng đón phụ nữ mang thai và bà con khó khăn từ TP.HCM về bằng máy bay
Đà Nẵng: Người tiêm đủ 2 mũi về bằng máy bay cách ly ở nhà 14 ngày
Chủ tịch Đà Nẵng kiểm tra nơi tạm trú và tiếp sức cho bà con về quê qua Đà Nẵng

Chuyến bay có gần 200 người Đà Nẵng trở về từ TP.HCM, bao gồm nhiều thai phụ và trẻ em cùng thân nhân và bà con khó khăn, người đi chữa bệnh, người nhà của người đã mất vì COVID-19.

Chị Hồ Thị Diễm (31 tuổi), trú quận Ngũ Hành Sơn, đang mang thai tháng thứ 7, cho hay rất xúc động khi được về đến Đà Nẵng. Chị làm việc tại TP.HCM và đã kẹt lại đây 4 tháng qua do không cách nào về quê được.

“Được thành phố tổ chức chuyến bay đưa về quê, tôi và bà con đi đợt này rất mừng và xúc động. Cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo TP và Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM rất nhiều”, chị Diễm nói.

Trở về đợt này, Lương Đức Tín (9 tuổi) và mẹ cùng đứa em nhỏ không khỏi vui mừng. Đón ba mẹ con tại sân bay là ông nội em Lương Đức Khoản, trú quận Thanh Khê. Sau mấy tháng trời mới gặp lại hai cháu, ông Khoản ôm Tín ngay khi nhìn thấy em ra khỏi nhà ga. Tín cho biết mấy mẹ con nghỉ lễ nên vào TP.HCM chơi nhưng bị kẹt lại, phải ở nhờ nhà người cậu ruột mấy tháng qua.

Ông Trần Hùng Phong, phó chủ tịch Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM, cho biết đợt này TP tổ chức 2 chuyến bay đón bà con và y bác sĩ tham gia chi viện chống dịch tại TP.HCM trở về. Trong đó, có 86 người thuộc diện cách ly tập trung, 11 người trong số này sẽ được hội đồng hương hỗ trợ tiền ăn và chi phí xét nghiệm.

Đây là các chuyến bay do Đà Nẵng tài trợ kinh phí. Theo UBND TP Đà Nẵng, những người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 sẽ được cách ly tại nhà. Những người chưa đủ điều kiện về y tế sẽ được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.