Chân Dung: Doanh nhân mua 15 chiếc xe máy, chở ra đèo Hải Vân tặng bà con về quê và con tặng kèm theo 2 triệu để bà con về làm đăng kí xe…🥰 Quá tuyệt vời …❤️❤️❤️

Uncategorized

Hình ảnh những chiếc xe cũ nát với hành lý và trên đó là cả những đứa trẻ chỉ vài tháng tuổi khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Và anh Hứa Hà Phương quyết định phải làm 1 điều gì đó.

Những ngày qua, hình ảnh cả nghìn người dân về quê tránh dịch khiến dư luận không khỏi thương cảm.

Trong những đoàn người ấy, có rất nhiều trẻ nhỏ, người đau ốm và phương tiện mà họ di chuyển là những chiếc xe máy đã cũ kỹ, khó có thể trụ được hành trình hàng nghìn kilomet.

Trước những điều đó, mới đây, anh Hứa Hà Phương một doanh nhân ở Sài Gòn, người được biết đến là trưởng đoàn Car & Passion, đã quyết định mua 15 chiếc xe máy Yamaha, tặng cho những bà con bị hỏng xe, xe quá cũ nát, giúp họ phần nào đảm bảo an toàn trong chuyến hành trình về quê. Không chỉ vậy, anh Phương tặng kèm 2 triệu đồng để bà con về quê nộp lệ phí trước bạ và đăng ký biển số.

Anh Hứa Hà Phương.

Anh Hứa Hà Phương cho biết, do dịch bệnh căng thẳng, anh từ TP HCM nên không thể trực tiếp đến các điểm chung chuyển để trao xe. Vì vậy, xe được bàn giao cho đội xe bán tải PDC Đà Nẵng – nhóm tình nguyện tham gia cứu hộ xe máy, người già và trẻ em trong hành trình qua những cung đường đèo vô cùng khó khăn, nguy hiểm. Nhóm này sẽ thay anh trực tiếp trao cho bà con những chiếc xe mới.

Quyết định mua xe hết sức chóng vánh và xe chở đi ngay trong đêm để kịp “tiếp sức” cho bà con.

Dàn xe bán tải mang kịp thời xe máy mới đến tặng cho bà con.

Chiếc xe máy cũ của anh Quang Bình (quê Thanh Hóa) đã được anh Phương và nhóm hỗ trợ đổi sang chiếc xe máy mới.

“Từ ngày hôm qua, nhóm đã bắt đầu trao xe cho bà con tại các điểm chung chuyển như đèo Hải Vân. Các bạn ấy trực tiếp đi giúp bà con thì sẽ thấy được chiếc xe nào cần đổi xe mới, ưu tiên những gia đình chở theo con nhỏ để đi đường dài cho an toàn. Hơn nữa, có phương tiện tốt thì về quê cũng giúp mọi người làm ăn.

 

Với những chiếc xe cũ, nhóm lại chở về, có thể sẽ sửa chữa, nếu được sẽ mang giúp các trường hợp khác không có xe đi lại. Tạm thời, sau khi tặng hết lô xe máy mới này nếu còn nhưng trường hợp khác thì sẽ mua bổ sung sau.

Nhóm tình nguyện viên xe bán tải Đà Nẵng cứu hộ xe và giúp đỡ bà con qua hầm Hải Vân.

Không chỉ được sự giúp đỡ của nhóm xe bán tải PDC Đà Nẵng, anh Phương cho biết, khi anh quyết định tặng xe máy cho bà con, đã có thành viên của nhóm chung tay bằng cách bán số xe máy cho anh với giá gốc.

Rất nhiều người đã thức trắng đêm tại các điểm chung chuyển để tiếp sức lương thực, đồ dùng, hỗ trợ bà con qua các đoạn đường đèo, nhất là trong thời tiết áp thấp nhiệt đới mưa lạnh, đồng thời kiểm tra tình trạng các phương tiện quá cũ nát, không còn an toàn để trao tặng xe.

Anh cho rằng, lá lành đùm lá rách là truyền thống người Việt Nam, việc làm của anh chỉ nhỏ bé, mong muốn chung tay giúp bà con lúc này, mang lại một chút tinh thần động lực động viên bà con trong thời điểm khốn khó.

Vị doanh nhân mong mỏi sẽ có nhiều hơn sự giúp đỡ từ cộng đồng để hành trình về quê của đồng bào bớt vất vả, và đảm bảo an toàn.