Trường Giang – Nhã Phương làm sao để tránh được sự ồn ào từ thiện

Uncategorized

Vợ chồng Trường Giang đã tránh được những rắc rối từ việc từ thiện mà ngay ở bước đầu, họ đã có cách làm rất thông minh.
Kêu gọi làm từ thiện là cách mà rất nhiều nghệ sĩ sử dụng trong thời gian qua. Thế nhưng khi câu chuyện thiện nguyện của sao trở thành vấn đề nhạy cảm thì những người áp dụng cách làm này phần nào đều mất điểm trong mắt khác giả. Tuy nhiên, vợ chồng ngôi sao này lại là trường hợp hiếm hoi tránh lùm xùm và còn được khen ngợi.

Mới đây trên trang cá nhân, nhà báo, nhạc sĩ Hồ Quang Minh gây chú ý khi có bài viết nêu quan điểm về việc từ thiện. Theo đó anh cho rằng việc từ thiện không chỉ cần có cái tâm mà còn phải đúng luật, kỹ lưỡng ngay từ những bước đầu để tránh rắc rối.

Trường Giang được nhắc đến trong bài viết của nhạc sĩ Hà Quang Minh khi làm từ thiện thông minh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đáng chú ý khi nhạc sĩ này gọi tên Trường Giang như là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi tỉnh táo khi làm từ thiện.

Muốn làm từ thiện qua gây quỹ nên cẩn trọng từng bước từ đầu. Cứ đúng luật, đúng trách nhiệm giải trình thì sẽ đỡ mệt mỏi sau này. Nhân nhắc chuyện này, kể chuyện vợ chồng Trường Giang – Nhã Phương. Họ không cần làm thiện nguyện bằng cách kêu gọi cộng đồng đóng góp vào tài khoản cá nhân mà thay vào đó, kêu gọi dùm cho một quỹ của một pháp nhân. Sự tỉnh táo này đến từ người quản lý của họ đã nhìn xa trông rộng, hiểu được hệ lụy có thể là gì. Người quản lý của Trường Giang cũng chính là anh ruột của cậu ấy.”

Thời gian qua, khi hàng loạt cái tên đình đám vướng vào ồn ào sao kê thì những nghệ sĩ từng làm từ thiện cũng bị réo tên. Từng bị đặt câu hỏi về việc thiện nguyện, phía Mười Khó cũng đã sớm lên tiếng giải đáp rõ ràng. Theo đó, quản lý Trường Giang cho biết vợ chồng Nhã Phương luôn làm từ thiện một cách âm thầm, không công khai, không đăng hình ảnh trên mạng xã hội, các phương tiện truyền thông nên cộng đồng mạng hiểu lầm.