Mẹ 105 tuổi bật khóc khi gặp con 84 tuổi sau 3 tháng giãn cách

Uncategorized

Sau 3 tháng giãn cách vì dịch, con gái mới có dịp xuống thăm mẹ già. Gặp lại con, mẹ bật khóc nức nở rồi nói: “Má nhớ con thật mà không biết con đang ở đâu.”
Con cái dù đã trưởng thành, lập gia đình riêng nhưng với bố mẹ con vẫn mãi là đứa trẻ được yêu thương, chiều chuộng thuở nào. Mạng xã hội khiến bao người rơi nước mắt khi ghi lại cảnh gặp mặt giữa mẹ già 105 tuổi và con gái 84 tuổi.

Con gái lên thăm mẹ sau 3 tháng giãn cách. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video được gắn kèm với dòng trạng thái: “Mẹ già hơn trăm tuổi vẫn thương con hơn 80 tuổi.” Được biết, hai mẹ con không ở cùng nhau nên thời gian qua phải xa cách vì ảnh hưởng của dịch. Người mẹ dù nhớ con khôn nguôi nhưng chẳng biết nên làm thế nào. Sau 3 tháng giãn cách, cuối cùng con gái cũng có thể đến thăm mẹ già.

Hai mẹ con thủ thỉ, ôm nhau nói chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi gặp con, người mẹ không kiềm chế được mà bật khóc nức nở. Con gái liền nằm xuống ôm lấy mẹ mà thủ thỉ, trò chuyện. Mẹ đã 105 tuổi, trí nhớ có thể kém nhưng tình thương dành cho con chưa bao giờ giảm bớt. Cụ bà vừa hôn lên mặt vừa nói: “Trời ơi tội nghiệp biết bao nhiêu, má nhớ con, thật tội nghiệp. Má nhớ con thật mà không biết con ở đâu.”

Sau khi trò chuyện, tâm tình được một lúc, cũng đến lúc con gái phải về. Bà dặn dò mẹ ở lại nhớ giữ gìn sức khỏe, cố gắng ăn uống, ráng khỏe mạnh. Nghe con bảo về, cụ bà không khỏi hụt hẫng nhưng chẳng còn cách nào khác cũng rưng rưng dặn dò: “Con về quê ráng khỏe nha, má thương con chứ hổng thương sao được.”

Bà hôn tay trước khi con gái ra về. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video ngắn của hai cụ bà khiến nhiều người nghẹn ngào, nhớ tới bậc sinh thành. Cư dân mạng nhận định, tình yêu thương của bố mẹ là thiêng liêng, cao quý nhất và chẳng bao giờ đổi thay dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Trong mắt bố mẹ, con mãi là đứa trẻ nhỏ cần được chăm sóc, bảo vệ đến hết cuộc đời này.

Cùng chung hoàn cảnh mẹ già và con ngoài 80 tuổi, trước đây câu chuyện gặp gỡ tương tự được chia sẻ và nhận về lượt theo dõi lớn. Cụ thể, con gái sau khi lên thăm mẹ thì phải lên xe đi về. Mẹ dù đã 103 tuổi nhưng vẫn cố gắng đi ra ngoài sân để tiễn con gái 80 tuổi về. Bà còn cẩn thận, lưu luyến tới mức chờ đến khi xe lăn bánh mới chịu quay người vào nhà.

Mẹ già ra tiễn con gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi thấy con gái dừng lại để chào tạm biệt mình, người mẹ cười hiền hậu, vẫy tay chào lại như động viên con về nhanh kẻo muộn. Câu chuyện xót xa, nghẹn ngào hơn khi mẹ già nói vọng với con: “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ.” Quả thật, sinh li tử biệt là điều khó tránh khỏi nhưng khi đối mặt với nó, con người vẫn không khỏi đau lòng, day dứt.

Bố mẹ là vậy, sẵn sàng hi sinh, yêu thương con vô điều kiện. Tuy nhiên, thời gian của họ là vô hạn, chính vì vậy hãy luôn yêu thương trân trọng mọi khoảnh khắc còn được ở cạnh đấng sinh thành.