H̼ô̼m̼ ̼n̼à̼y̼:̼ ̼G̼i̼á̼ ̼v̼à̼n̼g̼ ̼đ̼ộ̼t̼ ̼n̼g̼ộ̼t̼ ̼g̼i̼ả̼m̼ ̼m̼ạ̼n̼h̼.̼ ̼”̼ ̼D̼â̼n̼ ̼m̼u̼a̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼d̼á̼m̼ ̼m̼u̼a̼,̼b̼á̼n̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼d̼á̼m̼ ̼b̼á̼n̼ ̼”̼

Uncategorized

Bảng giá vàng trực tuyến cung cấp tới người dùng đầy đủ, chi tiết giá vàng trong hôm nay, giá vàng miếng SJC, giá vàng 9999… theo giá niêm yết của một số ngân hàng trong nước, hay tại các công ty vàng bạc đá quý lớn tại nước ta. Như vậy chúng ta không phải tự tra cứu mà có được ngay toàn bộ thông tin về giá vàng trong ngày hôm nay. Giá vàng trong nước không phải lúc nào cũng thay đổi liên tục lên xuống, mà thay đổi theo từng thời kỳ và với mức dao động khác nhau. Việc biến động giá vàng cũng phần nào ảnh hưởng từ biến động kinh tế trên thế giới, giá vàng trên thế giới, nhu cầu mua và bán của nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh trang sức và cũng tác động tới tình hình kinh tế của nước nhà.

Trong điều kiện ngưỡng này được giữ vững, giá vàng sẽ có xu hướng xuống thấp hơn, có thể do lãi suất tăng hoặc do làn sóng bán chốt lời trên thị trường hàng hóa.

Ông dự báo, ngưỡng hỗ trợ của giá vàng sẽ xoay quanh khoảng 1.776 USD/ounce.

Trong khi đó, USD trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm nhẹ sau khi tăng lên mức cao trong hơn 16 tháng trở lại đây.

Đầu phiên giao dịch hôm nay trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,73% về mức 96,07. điểm.

Bảng niêm yết giá vàng được phân thành 3 cột chính là loại Vàng và giá vàng mua và bán khác nhau trong từng ngày. Tại bảng giá vàng, chúng ta được tham khảo theo nhiều địa phương niêm yết khác nhau, giá mua và bán khác nhau. Như vậy bạn cũng dễ dàng so sánh hơn và dễ dàng nắm bắt tình hình thị trường. Đơn vị giá vàng niêm yết theo VND/lượng.

Ngày 21/8/2020, giá vàng mua vào ở mức từ 52-55 triệu đồng/lượng, bán ra từ 54,3-55,6 triệu đồng/lượng

Vàng được nhiều tổ chức hay cá nhân lưu trữ dưới nhiều dạng như vàng trang sức, vàng miếng, vàng thỏi hoặc vàng chỉ, sau đó từng loại vàng cũng được chia ra nhiều mức độ và chủng loại căn cứ theo chất lượng vàng. Điều này cũng ảnh hưởng tới giá vàng cho từng loại vàng khác nhau.

xem thêm

Do lực bán cắt lỗ nên giá vàng ngày 24/11 đã giảm mạnh. Tuy nhiên, mức chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn khá cao.
Sau nhiều phiên biến động, giá vàng trong nước ngày 24/11 tiếp tục theo đà giảm. Tuy nhiên, mức chênh lệch giữa vàng trong nước và quốc tế vẫn đang ở mức khá cao

Thanh Niên ghi nhận, sáng ngày 24/11, giá vàng miếng SJC đã giảm thêm 150 nghìn – 200 nghìn đồng mỗi lượng. Tại Eximbank, giá vàng mua vào – bán ra niêm yết ở mức 59,2 triệu đồng/lượng và 59,7 triệu đồng/lượng. Còn tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC lần lượt là 59,15 triệu đồng/lượng và 59,95 triệu đồng/lượng… Tuy đã có sự giảm nhẹ, thế nhưng mức chênh giữa vàng SJC và thế giới vẫn rất lớn, khoảng 10,5 triệu đồng/lượng.

Ghi nhận trên thị trường thế giới vào sáng ngày 24/11, giá kim loại quý chỉ còn 1.791 USD/ounce (hơn 40,6 triệu đồng). Nếu so với phiên trước đó vào ngày 23/11, con số này đã giảm 5 USD/ounce (hơn 113 nghìn đồng). Trước đó, vào đêm ngày 23/11, trong phiên giao dịch Mỹ, giá vàng còn xuống sâu đến 1.781 USD/ounce (khoảng 40,4 triệu đồng).

Lực bán cắt lỗ đã liên tiếp khiến cho vàng giảm mạnh. Chưa kể còn thêm tác động từ chỉ số USD tăng mạnh, khiến giá vàng giảm tổng cộng gần 100 USD/ounce (hơn 2,2 triệu đồng).

Ngay khi biết đến thông tin trên, dư luận đã không khỏi xôn xao, bàn tán, nhất là những nhà đầu tư vàng. Bởi những ai lỡ đầu cơ mua vàng ở mức 62 triệu đồng/lượng, nếu bán ra trong thời điểm này có thể lỗ đến 3 triệu đồng/lượng.

Chưa kể, theo một số bình luận nhận định thời điểm này không nên mua vàng, bởi mức chênh với thế giới vẫn còn rất lớn, nếu cố đầu tư sẽ phải đối mặt với rủi ro, thậm chí có khả năng rơi vào lỗ nặng.

“Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về. Vàng giảm vậy thôi chứ mức chênh như kia không xem cẩn thận có khi lỗ lớn đó”.
“Chẳng có ích gì đâu nếu như sự thanh lý dài hạn của đầu cơ diễn ra ồ ạt”.
“Cân nhắc kĩ nhé anh em, đừng để mấy con số nó lừa”.

Trong tuần này, lợi tức Kho bạc Mỹ đã tăng vọt. Nguyên nhân là nhờ sự cải tổ của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) – Jerome Powell và các tuyên bố về lạm phát. Hiện, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt mức cao 1,653%. Các chuyên gia cũng tin rằng Fed sẽ sớm tăng lãi suất hơn.

Ông Powell cũng cho biết Fed sẽ tập trung vào việc chống lạm phát. Vì vậy, nhiều người theo dõi thị trường tin rằng Fed và Powell đã đi sau đường cong trên mặt trận lạm phát và bây giờ cần phải bắt kịp lại.

Tuy giá vàng thế giới đang trên đà giảm mạnh, thế nhưng đại diện Ngân hàng Standard Chartered vẫn tin rằng trong rủi ro sẽ có cơ hội. Ông cho biết thời điểm này chính là lúc nên mua vào, bởi lẽ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không vội vàng tăng lãi suất cho dù bất kì ai ở vị trí Chủ tịch đi nữa.

Ông cũng tin trong quý đầu tiên của năm 2022, giá vàng sẽ cao hơn hiện tại, bởi thị trường tiếp tục tập trung vào áp lực lạm phát gia tăng và lợi suất trái phiếu thực giảm. Thời gian tới, giá vàng sẽ phải chịu khá nhiều áp lực, bao gồm sức mạnh của USD cho đến việc thu hẹp QE và tăng lãi suất.

Dự đoán trong thời gian tới, giá vàng sẽ còn có nhiều sự thay đổi hơn so với hiện nay. Vì vậy, để tránh rơi vào lỗ nặng, các nhà đầu tư nên suy xét, tính toán thật kĩ trước khi quyết định mua vàng.