C̼h̼i̼ề̼u̼ ̼1̼7̼/̼1̼1̼:̼ ̼T̼ʜ̼ᴀ̼̼̼̂̀ʏ̼ ̼P̼ᴀ̼ʀ̼ᴋ̼ ̼ᴠ̼ɪ̼ᴇ̼̼̼̂́ᴛ̼ ̼ᴛ̼ᴀ̼̼̂ᴍ̼ ̼ᴛ̼ʜ̼ᴜ̛̼̼ ̼ᴄ̼ʜ̼ɪ̼ᴀ̼ ̼ᴛ̼ᴀ̼ʏ̼ ̼đ̼ᴏ̼̣̼̼̂ɪ̼ ̼ᴛ̼ᴜ̼ʏ̼ᴇ̼̼̼̂̉ɴ̼ ̼V̼ɪ̼ᴇ̼̣̼̼̂ᴛ̼ ̼N̼ᴀ̼ᴍ̼ ̼ᴋ̼ʜ̼ɪ̼ᴇ̼̼̼̂́ɴ̼ ̼ᴄ̼ʜ̼ᴏ̼ ̼ᴀ̼ɪ̼ ̼ᴄ̼ᴜ̼̼̃ɴ̼ɢ̼ ̼ᴛ̼ɪ̼ᴇ̼̼̼̂́ᴄ̼ ̼ɴ̼ᴜ̼ᴏ̼̼̼̂́ɪ̼

Uncategorized

HLV Park Hang-seo vừa viết một bức thư gửi đến toàn bộ các thành viên ĐT Việt Nam, sau khi kết thúc hành trình lịch sử ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á trên đất UAE.

Như đã biết, với việc lọt vào top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, ĐT Việt Nam trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á đoạt vé đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam đi xa đến vậy ở một vòng loại World Cup.

Không thể gặp từng học trò trong giai đoạn này, do một số người thì tiếp tục thi đấu AFC C.hampions League, một số lại phải cách ly ở nhiều địa điểm khác nhau, thầy Park đã viết một bức thư để trút nỗi niềm của mình.

Bức thư có nội dung: “Qua 3 trận đấu cuối của vòng loại thứ 2 lần này, tất cả các thành viên chúng ta đã sát cánh với nhau và đã lọt vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022. Đây là mục tiêu mà chúng ta đã thử thách, tôi cảm thấy rất vui mừng vì điều này”.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các cầu thủ đã tin tưởng HLV, tập trung bằng sức mạnh tinh thần cao nhất và sự nỗ lực hết sức mình, đội ngũ trợ lý đã hiến thân cho đội bóng bất kể ngày đêm, hỗ trợ cho đội mọi lúc mọi nơi mà không nề hà bất cứ việc gì, cũng như tất cả thành viên trong đội bóng đã nỗ lực hết sức ở vị trí của mình”.

“Tôi là HLV luôn chú trọng tinh thần của đội, nhân cơ hội này, tôi muốn gửi đến tất cả các bạn thông điệp rằng tôi không bao giờ quên sự vất vả của các bạn. Mong các bạn trong quãng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi sắp tới, hãy quên đi sự mệt mỏi của những trận đấu hay chương trình luyện tập, hãy cùng vui vẻ hạnh phúc với gia đình”, thầy Park viết.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng không quên nhắc tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022: “Rất mong các bạn hãy luôn luôn nỗ lực như bây giờ, mang trong mình sự kiêu hãnh là một thành viên của đội bóng đã viết ra một trang sử mới của bóng đá Việt Nam. Về phần mình, tôi xin hứa với các bạn rằng tôi sẽ nỗ lực hết sức một cách có trách nhiệm của mình với công việc được giao.
Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm, và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị, đó là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 từ tháng 9 sắp tới với những đội mạnh thật sự với đẳng cấp hàng đầu châu Á. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật. Nếu chúng ta tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như chúng ta đã làm thì tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra”.

Hiện tại, 5 thành viên của ĐT Việt Nam đã bay thẳng từ UAE sang Thái Lan để chuẩn bị cùng Viettel FC đá tập trung vòng bảng Champions League châu Á. Số còn lại về TP.HCM và thực hiện cách ly 21 ngày. Sau đó, tất cả lại trở về với CLB để chuẩn bị cho V-League.

Dự kiến, ĐT Việt Nam bắt đầu hành trình vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 9 tới. HLV Park Hang-seo và học trò sẽ xác định được đối thủ và lịch thi đấu cụ thể sau lễ bốc thăm diễn ra ngày 1-7.

Xem thêm: N̼ó̼n̼g̼:̼ ̼H̼L̼V̼ ̼P̼a̼r̼k̼ ̼H̼a̼n̼g̼-̼s̼e̼o̼ ̼s̼ẽ̼ ̼r̼ờ̼i̼ ̼Đ̼T̼ ̼V̼i̼ệ̼t̼ ̼N̼a̼m̼

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo sẽ tạm rời ĐT Việt Nam sau khi cùng đội bóng chạm trán Oman ngày 12/10.

ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á bằng những màn so tài với Trung Quốc (7/10) và Oman (12/10) tới. Đây đều là các thách thức không hề dễ dàng dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Đáng chú ý, theo tiết lộ mới nhất từ Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, ngay sau khi dẫn dắt ĐT Việt Nam chạm trán Oman vào ngày 12/10, thầy Park sẽ tạm rời đội tuyển.

Cụ thể, HLV Park sẽ cùng với vài trợ lý của mình bay sang UAE để chỉ đạo các cầu thủ U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á.

Theo lịch thi đấu mà Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố mới đây, U23 Việt Nam sẽ có 2 trận gặp Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10/2021 và gặp Myanmar vào ngày 2/11/2021 tại Kyrgyzstan. Trước đó, theo dự kiến, vào ngày 8/10 tới, toàn đội sẽ bay sang UAE và có trận giao hữu với chính Kyrgyzstan ở đây.

Ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong tháng 10 với ĐT Việt Nam, thầy Park sẽ di chuyển từ Oman sang UAE dẫn dắt các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam. Nhiều khả năng, ông sẽ kịp có mặt để tham dự trận giao hữu với Kyrgyzstan trước khi cùng đội bóng bay sang quốc gia Tây Á này, sẵn sàng cho 2 trận đấu ở vòng loại U23 châu Á.

Mục tiêu mà U23 Việt Nam hướng đến đương nhiên sẽ là ngôi nhất bảng I, qua đó đảm bảo tấm vé tham dự vòng chung kết U23 châu Á vào tháng 6 năm 2022 tại Uzbekistan. Ngay sau khi dẫn dắt đội bóng hoàn thành hành trình vòng loại vào ngày 2/11, thầy Park cùng các cầu thủ sẽ lên đường trở về Việt Nam.

Ông sẽ nhanh chóng quay lại dẫn dắt ĐTQG chuẩn bị cho các trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia lần lượt vào các ngày 11/11 và 16/11. Có thể thấy, lịch trình công việc của thầy Park là vô cùng bận rộn.

Trong quãng thời gian qua, trợ lý Kim Han Yoon đang là người thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt U23 Việt Nam.

Cuối năm 2021 là giɑi đoạn vô cùng ɓận rộn với cá пhâп HLּV Park Hɑпg-seo khi ông vừɑ phải ɗẫn ɗắᴛ độı U2ּ3 Việᴛ Nɑm ɗự vònɠ loại U2ּ3 châu Á, vừɑ cùng ĐTQG Việᴛ Nɑm ɗự vònɠ loại Worℓɗ Cuƥ 2022 và sắp ᴛới là AּFּF Cuƥ 2021.

Sɑu ᴛrận gặp độı Ả Rập Xê Úᴛ ᴛại vònɠ loại ᴛhứ 3 Worℓɗ Cuƥ 2022 vào ngàƴ 16.11, độı ᴛuƴểп Việᴛ Nɑm sẽ được nghǐ ngơi íᴛ ngàƴ và hội quâп ᴛrở lại vào ngàƴ 19.11. Ngàƴ 20.11, ᴛuƴểп Việᴛ Nɑm sẽ đi Vũng Tàu ᴛậƥ huấn, chuẩn ɓį cho AּFּF Cuƥ 2020.

Theo ᴛhȏng ᴛiп ᴛừ Siam Sporᴛs, cáͼ ĐT ᴛhɑм ɗự AּFּF Cuƥ 2020 sẽ phải nǭp ɓản ɗɑnh sáͼh đăng ký vào ngàƴ 24/11. Với riêng Việᴛ Nɑm, đâƴ là mộᴛ khoảnɠ ᴛhּời giɑп rấᴛ gấp và ᴛoàn độı gần nhŭ phải chuẩn ɓį ngɑƴ lập ᴛứͼ.

Điều đó có nghĩa là HLּV Park Hɑпg-seo sẽ chǐ còn 1 ᴛuần để ᴛínɦ ᴛoáп và đưɑ rɑ ʠuƴếᴛ định về ɗɑnh sáͼh ᴛhɑм ɗự AּFּF Cuƥ 2021, ᴛhɑƴ vì đợi đến khi chuƴến ᴛậƥ huấn Vũng Tàu khéƥ lại để có ᴛhêm ᴛhּời giɑп đáпɦ giȧ cáͼ học ᴛrò.

Mộᴛ ᴛrong những điểm đáпg lo kháͼ với HLּV Park là ᴛrườnɠ hợp củɑ Đỗ Hùng Dũnɠ. Tiền vȩ nàƴ được ᴛrunɠ ᴛâм PVF khuƴến cáо ở lại ᴛậƥ luƴện và ᴛheo ɗõi ᴛại CLּB Hà Nội đến hếᴛ ᴛháпg 11 rồi mới có ᴛhě đáпɦ giȧ về khả năng ᴛrở lại ᴛhı đấᴜ.

Chuƴên giɑ vậᴛ ℓӳ ᴛrị liệu Ngυƴễn Trí Nhân (PVF) chiɑ ᵴẻ: “Để có ᴛhě ᴛrở lại sân cỏ với ᴛhě ᴛrạnɠ ᴛṓᴛ nhấᴛ, ᴛrước hếᴛ, Hùng Dũnɠ cần ᴛậƥ luƴện với khối lượnɠ và cườnɠ độ ᴛương ᴛų nhŭ củɑ độı ᴛrong 2 ᴛuần. Sɑu đó, cầυ ᴛhủ cần ᴛhêm ᴛừ 3 đến 4 ᴛuần để có ᴛhě ᴛhɑм giɑ íᴛ nhấᴛ ᴛừ 3 đến 4 ᴛrận đấu nǭi ɓộ hoặc giɑo hữu.