Trọng tài cố tình check VAR ‘tìm bằng được lỗi’ ở bàn thắng của ĐT Việt Nam còn cười nói hớn hở và đập tay ăn mừng với cầu thủ Oman

Uncategorized

Tối 12/10, ĐT Việt Nam có trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Các chiến binh sao vàng gặp một đối thủ được đánh giá cao hơn là Oman và làm khách tại Khu phức hợp thể thao Sultan Qaboos (Oman).

Ngoài màn trình diễn của các cầu thủ, người xem cũng bày tỏ sự không đồng tình trước các quyết định của trọng tài Makhadmeh Adham Mohammad – trọng tài chính điều khiển trận đấu.

Trọng tài Makhadmeh Adham Mohammad

Trong hiệp 1 của trận đấu, trọng tài Mohammad đã đưa ra những quyết định khiến dân mạng không đồng tình như màn check VAR dài dằng dặc với bàn thắng của Tiến Linh hay quả pen sau phạm lỗi của Tấn Tài.

Bên cạnh đó, nhiều người xem cũng nhìn thấy khoảnh khắc thân mật của trọng tài với các cầu thủ Oman sau khi kết thúc hiệp 1. Tại đây ông Mohammad đã tươi cười hớn hở với cầu thủ đội bạn, thậm chí còn tay bắt mặt mừng.

Trọng tài tươi cười với các cầu thủ Oman…

… Và tay bắt mặt mừng

Ở các topic liên quan về vị trọng tài này, netizen Việt bày tỏ rất nhiều sự bất bình:

– Kĩ tính với Việt Nam nhưng dễ dãi với Oman.

– Kĩ tính đến mức gây bức xúc cho người xem.

– Ức chế, đau tim!

Tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng trọng tài đã làm đúng nhiệm vụ nên mọi người cần văn minh, không chửi bới và trách mắng trọng tài.

Trong trận đấu diễn ra lúc 23h ngày 12/10, đội tuyển Việt Nam vươn lên dẫn trước đội chủ nhà Oman bằng bàn thắng đẹp mắt của Tiến Linh ở phút 39. Tấn Tài đã đoạt bóng dũng mãnh và tung cú sút khiến thủ thành chủ nhà vất vả cản phá, tạo cơ hội để Tiến Linh dễ dàng đệm lòng vào khung thành trống. Tuy nhiên, bàn thắng chưa được công nhận ngay vì trọng tài cần tham khảo VAR.

Trọng tài Makhadmeh mất hơn 3 phút để kiểm tra lại video quay chậm lại tình huống dẫn tới bàn thắng của Tiến Linh. 3 phút này khiến người hâm mộ Việt Nam nín thở trong sự lo lắng và sốt ruột. Có người than thở VAR làm gián đoạn trận đấu khiến hứng thú của khán giả giảm xuống.

Trọng tài chính tham khảo VAR ở tình huống bàn thắng của ĐT Việt Nam

Sau khi cân nhắc đến động tác của Hồ Tấn Tài với cầu thủ đội bạn, vị trí của Công Phượng và cả Tiến Linh, trọng tài đã quyết định công nhận bàn thắng cho tuyển Việt Nam! Bàn thắng đem lại nhiều cảm xúc và sự tự tin cho các cầu thủ, tuy nhiên vì trận đấu bị gián đoạn nên một số khán giả vẫn cảm thấy không hài lòng. Ít phút sau bàn thắng của Tiến Linh, đội chủ nhà có bàn gỡ hòa. Hiệp 1 khép lại với tỉ số 1-1 dành cho những nỗ lực của cầu thủ 2 đội.

Trọng tài chính bắt tay cầu thủ Oman sau khi hiệp 1 khép lại

Tuyển Việt Nam đã có những đường tấn công hiệu quả về phía khung thành của đội tuyển Oman. Ở phút 39 của trận đấu, Hồ Tấn Tài có pha băng lên xoạc bóng chính xác, cầu thủ sinh năm 1997 dứt điểm khiến thủ môn Al Rushaidi cản phá không tốt. Tiến Linh xuất hiện đúng lúc dễ dàng đệm bóng vào khung thành. Đội tuyển Việt Nam đã có bàn thắng dẫn trước 1-0.

Trọng tài đã tham khảo VAR nhưng bàn thắng đã đến với thầy trò HLV Park Hang-seo từ pha tranh chấp của Hồ Tấn Tài đến vị trí có thể việt vị của Công Phượng đều không ảnh hưởng đến pha làm bàn của Tiến Linh.

Tuy nhiên, đến những phút cuối của hiệp 1 đối thủ đã gỡ hoà 1-1, sau 1 tình huống lộn xộn Issam Al Sabhi tung người móc bóng ghi bàn cho ĐT Oman.

Tiến Linh ăn mừng cùng các đồng đội