H̼ô̼m̼ ̼n̼a̼y̼ ̼1̼1̼/̼1̼1̼:̼ ̼T̼r̼ò̼n̼ ̼1̼0̼0̼ ̼n̼g̼à̼y̼ ̼n̼g̼h̼ệ̼ ̼s̼ĩ̼ ̼G̼i̼a̼n̼g̼ ̼C̼ò̼i̼ ̼r̼a̼ ̼đ̼i̼ ̼m̼ã̼i̼ ̼m̼ã̼i̼,̼ ̼c̼o̼n̼ ̼g̼á̼i̼ ̼k̼h̼ó̼c̼ ̼n̼h̼ớ̼ ̼b̼a̼ ̼”̼N̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼h̼ứ̼a̼ ̼b̼ả̼o̼ ̼v̼ệ̼ ̼c̼o̼n̼ ̼n̼a̼y̼ ̼đ̼â̼u̼ ̼r̼ồ̼i̼”̼

Uncategorized

Tròn 100 ngày kể từ khi nghệ sĩ Giang Còi ra đi mãi mãi, thế nhưng những nỗi đau, sự mất mát của người ở lại vẫn luôn hiện hữu, khiến khán giả cũng xót xa.

Thời gian thấm thoát trôi, đã 100 ngày kể từ khi nghệ sĩ hài Giang Còi trút hơi thở cuối cùng. Sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa khiến khán giả bàng hoàng. Đến thời điểm hiện tại, nỗi đau ấy vẫn thường trực trong lòng mỗi người, đặt biệt là con gái của cố nghệ sĩ, người túc trực bên giường bệnh của ba đến giây phút cuối cùng.

                                   Ngọc Anh – con gái duy nhất của cố nghệ sĩ. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, vào 100 ngày của cố nghệ sĩ Giang Còi, con gái lặng lẽ bên bàn thờ của ba. Dù là lễ tốt khốc (thôi khóc) nhưng người ở lại khó có thể giấu được sự đau buồn, cô bé tâm sự: “Thời gian trôi nhanh quá phải không ba? Ba bỏ con, con không được lẽo đẽo theo ba đi làm, người dạy con những mẹo vặt hay như trước kia đâu rồi? Con biết là ba cũng nhớ con lắm mà”.

Những lời tâm sự của cô con gái 17 tuổi khiến người đọc vô cùng xót xa. Cảnh “gà trống nuôi con”, chống chọi với bệnh tật, Giang Còi còn phải chăm lo cho các con nhỏ. Hơn 20 năm làm bố đơn thân, đến cuối đời cố nghệ sĩ vẫn luôn hướng về các con. Ngày cuối đời anh rao bán gấp chiếc xe hơi nhưng chưa thể bán được. Trong suốt những ngày tháng đó, vì tình hình dịch bệnh do đó chỉ có một mình con gái anh túc trực bên giường bệnh.

Ở tuổi 17, con gái nghệ sĩ Giang Còi đã phải tập làm quen với việc trở thành một “bác sĩ điều dưỡng”. Khi biết ba bị bệnh, cô bé kể: “Ba bảo với em, có bệnh thì chữa thôi. Thế nên em cũng tự nhủ rằng giờ mình hoảng sợ, lo lắng thì người bệnh còn ốm thêm. Nên em cũng vẫn cứ vui vẻ. Em thương ba lắm, thương đến thắt lòng”, cô nghẹn ngào.

Đã hơn 3 tháng kể từ khi nghệ sĩ Giang Còi về với đất mẹ, khán giả đồng nghiệp vẫn luôn xúc động khi nhắc đến anh. Vào ngày người nghệ sĩ tài hoa ra đi mãi mãi, MC Thảo Vân cô cùng bàng hoàng, cô chia sẻ: “Có những việc, dù mình biết là nó sẽ xảy ra. Có những ngày mình biết trước nó sẽ đến. Thế nhưng khi nó đến thật, mình vẫn buồn đến trĩu lòng. Lúc anh còn khoẻ chút, tôi tới thăm anh trong viện, thấy anh vẫn còn vui vẻ lắm. Rồi dịch bệnh bùng lên, chẳng vào thăm được nữa. Mà mọi thứ nhanh quá.

Thương nhất là đang dịch bệnh như thế này, mọi người chẳng thể đến để từ biệt. Nhưng biết làm sao được. Trong hoàn cảnh này mình chẳng thể làm thế nào khác, mình phải chấp hành. Đành đưa tiễn anh, từ một nơi xa vậy…”.

Người nghệ sĩ đã tạo nên sự khác biệt, nét hài hước, duyên dáng, tạo nên thương hiệu Giang Còi được mọi người nhớ mãi. (Ảnh: FBNV)

Giang Còi là nghệ sĩ sống trọn đời với gián giả. Dù chịu nhiều đau đớn vì bệnh tật nhưng mỗi lần xuất hiện trước công chúng người nghệ sĩ vẫn luôn cố gắng thể hiện sự lạc quan, vui vẻ. Con gái của anh nghẹn ngào khi kể về sự thật phía sau những bức ảnh tươi tắn đó là một sự kiên cường, chống chọi với căn bệnh quái ác khiến người hâm mộ thêm nhiều xót xa. Dù người đã ra đi nhưng những kỉ niệm, những tác phẩm của anh khi sinh thời để lại vẫn sống mãi trong lòng công chúng.

Nghệ sĩ Giang Còi đã ra đi mãi mãi sau thời gian dài điều trị bệnh ung thư vào 22 giờ 45 phút ngày 4/8/2021, hưởng thọ 60 tuổi. Hiện tại những tài sản về vật chất và những sản phẩm tinh thần của cố nghệ sĩ để lại lúc sinh thời do con trai anh – đạo diễn Hiếu Vick gìn giữ. Nam đạo diễn đã phục dựng lại những tác phẩm nổi tiếng của ba ruột nhằm lưu giữ, tri ân đến người hâm mộ.

Trong ngày tang lễ của thân sinh, đạo diễn Hiếu Vick nén thương đau chia sẻ về di nguyện cuối đời của ba ruột: “Trong di chúc nghệ sỹ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn – một cuộc đời cống hiến”.