N̼ó̼n̼g̼ ̼:̼ ̼P̼h̼ố̼ ̼đ̼i̼ ̼b̼ộ̼ ̼N̼g̼u̼y̼ễ̼n̼ ̼H̼u̼ệ̼ ̼”̼ ̼C̼h̼e̼n̼ ̼C̼h̼ú̼c̼”̼ ̼n̼h̼a̼u̼ ̼đ̼ê̼m̼ ̼H̼a̼l̼l̼o̼w̼e̼n̼:̼ ̼m̼ố̼i̼ ̼l̼o̼ ̼n̼g̼ạ̼i̼ ̼b̼ù̼n̼g̼ ̼d̼ị̼c̼h̼ ̼F̼0̼,̼ ̼F̼1̼

Uncategorized

Tối ngày 31/10, mọi người đổ ra phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM để vui chơi đêm Halloween. Dân tình đến khu vực này đông đến mức khiến các tuyến đường ra vào đều tắc nghẽn.

Từ khoảng 20h tối ngày 31/10, phố đi bộ Nguyễn Huệ bắt đầu đông đúc vì mọi người từ nhiều hướng đổ về để vui chơi. Nhiều bạn trẻ hóa trang rất cầu kì với đủ loại trang phục và mặt nạ khác nhau. Các nhân vật nhí cũng không thua kém khi được phụ huynh đầu tư, trang điểm cho con em mình “biến thành” cô công chúa xinh xắn hay chàng hoàng tử điển trai.

Một số người còn mang theo cả đồ nghề đi cho tiện, chỉ cần ngồi bên đường vẽ là “hô biến” thành nhân vật Halloween ấn tượng. Nhìn chung, không khí khá sôi động, vì lượng người đông nên một số khu vực phải chen chúc nhau. Nhiều bạn trẻ ngoài mục đích vui chơi còn đến để chụp ảnh sống ảo, hay “xả hơi” sau thời gian dài ở nhà vì giãn cách.

Hình ảnh tập trung đông đúc đêm Halloween khiến cư dân mạng lo lắng. Dẫu biết rằng, mọi người đã quá mệt mỏi sau thời gian dài phải ở nhà, tuy nhiên không vì thế mà chủ quan. Bởi lẽ, hiện tại, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và số ca F0 ngoài cộng đồng vẫn đang có xu hướng tăng cao. Nếu trong đám đông có người nhiễm thì hậu quả khó lường trước.

“Nhìn thấy cảnh này chán không muốn nói F0 thì tràn lan còn họ thì cứ nghĩ là không có gì xảy ra. Lúc bùng một cái thì đừng than khổ nữa, ảnh hưởng đến nhiều người khác. Đừng chỉ vì vui cho bản thân mà ảnh hưởng tới cộng đồng, xã hội.”

“Các bạn tiêm 2 mũi rồi tự tin có nhiễm cũng không sao, đó là các bạn chỉ sống cho bản thân mình mà không vì người nhà, em nhỏ, cộng đồng. Nhà tui có con nít nên dù tiêm 2 mũi vẫn cẩn trọng hết sức, không tụ tập, không la cà ít nhất là khẩu trang phải có tuyệt đối. Là vì mình bảo vệ cho người thân mình. Sài Gòn mở cửa để vực dậy kinh tế, cho người ta đi làm kiếm sống, buôn bán thông thương nhưng đừng ỷ lại vào đó mà thỏa sức tung hoành, tiết chế được cái vui gì không cần thiết thì tiết chế bớt.”

“Dân Sài Gòn bị nhiễm hết rồi, tiêm hết rồi thì không sao đâu, nhưng nó làm ảnh hưởng đến các tỉnh khác á. Miền Tây, Tây Nguyên đang hứng chịu rõ kìa mấy bác ơi. Một vài nghìn ca mỗi ngày còn chịu được chứ nếu lên 10 nghìn ca như đợt trước thì không biết hậu quả thế nào đâu. Các tỉnh khác cũng chưa tiêm được mấy nữa. Làm ơn mỗi người một chút ý thức đi ạ” – ý kiến từ cộng đồng mạng.

Tuy thành phố đã dần “mở cửa”, nhưng những lo lắng trên cũng không phải là thừa khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Mới đây, các tỉnh miền Tây đã phải chuyển cấp độ chống dịch. Vietnamnet đưa tin, từ đầu tháng 10 đến nay, tình hình dịch ở miền Tây bắt đầu căng thẳng trở lại. Cụ thể, Bạc Liêu là tỉnh có lượng F0 cao nhất khu vực. Sở Y tế Bạc Liêu báo cáo vào ngày 31/10 cho biết, địa phương ghi nhận số ca F0 kỷ lục trong 1 ngày là 414 trường hợp với 143 ca cộng đồng.

Tại An Giang, lượng F0 cũng tăng và tập trung chủ yếu ở huyện Tri Tôn, Chợ Mới, Châu Đốc, thành phố Long Xuyên. Hiện tại, thành phố Long Xuyên đã quyết định tạm dừng phục vụ tại chỗ với nhiều dịch vụ vì tình hình dịch căng thẳng. Ngoài ra, người từ khu vực khác nhất là TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương… khi về thành phố được yêu cầu quản lý chặt chẽ.

Thành phố Cần Thơ cũng không ngoại lệ khi liên tiếp ghi nhận các ổ dịch lớn ở phường Cái Khế, An Nghiệp, An Cư, khu công nghiệp Trà Nóc 2, khu công nghiệp Thốt Nốt, Bệnh viện Đa khoa Trung ương… UBND chia sẻ với Vietnamnet: “Khi chuyển qua trạng thái bình thường, thành phố Cần Thơ với vai trò là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế của vùng nên tiếp nhận lượng lớn người dân từ các tỉnh, thành đến công tác, khám chữa bệnh. Do đó, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập trên địa rất lớn. Bệnh cạnh đó, xuất hiện tình trạng lơ là, chủ quan của người dân.” Thành phố đã cập nhật cấp độ dịch từ vùng xanh lên vùng vàng.

Hiện tại, tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp và có nhiều ca F0 trong cộng đồng. Chính vì vậy, mọi người cần nâng cao ý thức phòng chống dịch, không nên chủ quan để bảo vệ cho chính mình và cả xã hội.