Vụ đàn chó 15 con bị TIÊU HỦY: 1 chú cún MAY MẮN sống sót, người chủ mới khẳng định “sẽ tặng lại vì nó là 1 phần kỷ niệm của cô chú”

Uncategorized

Theo chia sẻ của bạn Thanh, chú Hùng đã tặng 2 chú cún tại chốt Long An và chốt Cà Mau. Theo nam thanh niên này, chú cún hiện đang được chăm sóc và có sức khoẻ tốt. Anh sẽ giao lại chú cún cho cô chú trong thời gian tới nếu 2 người muốn nhận lại bởi nó là 1 phần kỉ niệm…

Mới đây, sự việc 15 chú chó của ông Minh Hùng và bà Chi Em bị tiêu huỷ sau khi di chuyển hành trình dài từ Long An về Cà Mau đã khiến nhiều người phẫn nộ. Bên cạnh đó, những hình ảnh đôi vợ chồng vượt 300km mang đàn chó 15 con về Cà Mau trước đó liên tục được chia sẻ lại khiến nhiều người xót thương.

Vụ đàn chó 15 con bị tiêu huỷ: 1 chú cún may mắn sống sót, người chủ mới khẳng định “sẽ tặng lại vì nó là 1 phần kỷ niệm của cô chú”

Chia sẻ với báo chí, sau khi cả đàn chó bị thiêu huỷ, ông Hùng buồn bã nói ngắn gọn qua điện thoại: “Giờ tôi mệt mỏi lắm rồi”.

Trong khi sự việc trên vẫn đang gây xôn xao thì sáng ngày 11/10, thông tin một chú chó nhỏ trong đàn chó của ông Phạm Hùng vẫn còn sống khiến nhiều người bất ngờ.

Hiện chú cún nhỏ đang được Dương Thanh và 1 người bạn chăm sóc tại bếp ăn của chùa Ân Thọ

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lê Dương Thanh (SN 1994, ở Long An) cho biết, “Khi tham gia nhóm phát cơm thiện nguyện tại vòng xoay ở tỉnh Long An thì mình có gặp cô chú chở theo đàn chó đi về và dừng chân nghỉ tại chốt. Tại đây, chứng kiến cô chú cưng đàn chó lắm, chăm bẵm từng chút một khi chở theo về Cà Mau. Mình có hỏi thăm thì chú Hùng có nói nuôi chúng cũng vui, “Dù có nghèo cỡ nào nghèo nhưng không có bán, ai thích thì cho nuôi”. Sau đó chú có tặng cho bọn mình một con”.

Bạn Dương cho biết, gặp vợ chồng chú vào khoảng 3h30 chiều 7/10, “lúc ấy trời sắp mưa lại thấy cô chú nghèo, khó khăn lại chở theo đàn chó nên mình có tặng tiền xăng, 3-4 suất cơm, nước, bánh với mấy chiếc áo mưa để che chắn cho mấy chú chó nữa”.

Nam thanh niên này cũng cho biết, sau hôm đó bạn có liên hệ lại nói chuyện và hỏi thăm chú Hùng thì được biết dọc đường chú đã tặng 2 chú cún nhỏ. “Mình có đăng hoàn cảnh của cô chú lên để mọi người chia sẻ, giúp đỡ nên hôm sau mình có gọi lại cho chú Hùng để xin thông tin. Chú Hùng có nói đã tặng 2 chú cún dọc đường, 1 chú cún cho mình mà tặng thêm 1 chú cún tại chốt ở Cà Mau. Rồi sau đó mình mới biết thông tin những chú cún còn lại đã bị tiêu huỷ vì phòng dịch mà thấy tội quá”

Hình ảnh vợ chồng chú Hùng bên đàn chó trong hành trình về quê trước đó
Được biết, hiện tại chú cún nhỏ đang được bạn Dương Thanh và một người bạn nữa nuôi và chăm sóc tại bếp ăn của chùa Ân Thọ. Dương Thanh cho biết, anh sẽ ráng chăm sóc chú cún và khi chú Hùng trên đường quay lại TP.HCM mà ghé ngang qua chùa và có ý muốn nhận lại chú cún về nuôi thì anh cùng cả nhóm sẽ tặng lại bởi nó cũng là một phần kỉ niệm của chú.

Hình ảnh chú cún may mắn sống sót đang được chăm sóc tại Long An
Thanh cũng cho biết, trong 2 ngày làm thiện nguyện cùng với bếp ăn chùa Ân Thọ cả nhóm của anh đã tặng 2.000 suất cơm, 4.000 chai nước, 1.000 phần bánh, 500 áo mưa cho người dân di chuyển về quê. Cả nhóm cũng gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhưng vợ chồng chú Hùng khiến anh ấn tượng nhất bởi vợ chồng chú lại “đèo bòng” thêm cả đàn chó. Dù khó khăn, vất vả nhưng vẫn nhất quyết không bỏ rơi chúng dọc đường.

Xem thêm:
Chính quyền xã lên tiếng về vụ 15 con chó bị TIÊU HỦY: “Người dân đã ĐỒNG Ý trên tinh thần TỰ NGUYỆN để tránh lây lan dịch.

Trao đổi với PV, đại diện chính quyền xã Khánh Hưng xác nhận bầy chó đã được đem tiêu hủy vào ngày 9/10.

Những ngày qua, hình ảnh đôi vợ chồng chạy xe máy chở theo đàn chó về quê khiến dư luận không khỏi cảm mến, liên tục chia sẻ trên khắp các diễn đàn.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội đêm qua (9/10), bỗng xuất hiện đoạn ghi âm do chính chủ nhân của những chú chó này chia sẻ với các mạnh thường quân khi hỏi thăm về bầy chó. Theo nội dung cuộc điện thoại, do đôi vợ chồng này là F0 nên phải đi cách ly điều trị còn các chú chó đã bị xử lý theo cách tiêu hủy để phòng lây lan dịch bệnh.

Đôi vợ chồng gây sốt MXH khi đem theo đàn chó về quê. Họ về cách ly tại trường THPT Khánh Hưng, giờ đã chuyển lên BV đa khoa Trần Văn Thời
Sáng 10/10, chúng tôi đã liên hệ với xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau để làm rõ thông tin. Trao đổi với PV, đại diện chính quyền xã Khánh Hưng xác nhận, đôi vợ chồng ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi), đi từ Long An về đến Cà Mau ngày 8/10, có đem theo 15 con chó và 1 con mèo.

“Anh Hùng này ở trên Long An, quê Cà Mau. Trong thời gian sàng lọc, cả gia đình theo về bị dương tính hết.

Mà chó mèo anh này đem về khu cách ly, chạy tới chạy lui hết, mang vào cả trong phòng. Nên anh em trong khu cách ly yêu cầu nhốt lại, hoặc là liên hệ xem có ai thì bảo anh mang đi cho, nếu không thì sẽ phải mang tiêu hủy. Rồi cuối cùng thì không có ai mang cho, anh này mới tự bắt bầy chó đem bỏ vô bao, đồng ý tiêu hủy trên tinh thần tự nguyện.

Sáng hôm qua (9/10), bầy chó đã được tiêu hủy để phòng ngừa dịch bệnh. Chúng tôi đang yêu cầu địa phương rà soát, báo cáo về các quy định, quy trình thực hiện ra sao…”, chính quyền xã Khánh Hưng thông tin.

Đại diện này cho hay các bên vẫn đang tiếp tục làm việc và sẽ thông tin cụ thể thêm.

Có lẽ việc 15 chú chó bị tiêu huỷ không chỉ là thông tin gây sốc với vợ chồng ông Hùng – người đã chăm bẵm các chú cún từ khi con nhỏ mà bất cứ ai dõi theo hành trình hồi hương của đôi vợ chồng nghèo đều bàng hoàng.

Tài khoản H.N chia sẻ, “Tôi sốc khi hay tin 15 chú chó bị mang đi tiêu hủy khi về đến Cà Mau sau hành trình dài vất vả cùng anh chị chủ đi xe máy cà tàng từ Long An về Cà Mau.

Trong số hàng trăm ngàn người dân về quê bằng xe máy tôi thấy cặp vợ chồng anh là có tinh thần lạc quan nhất. Anh chị chia sẻ: Mất hết thu nhập phải về quê nhưng anh chị quý đàn chó, thương chúng mà đem về.

Hãy nhìn vào hành trang của họ, không có gì ngoài xô cũ, hộp nhựa cũ kỹ và đàn chó nhưng họ vẫn tươi vui dọc đường về. Tôi tin họ có niềm vui và tình yêu thương từ đàn chó. Đó là năng lượng sống của họ.

Giờ đây chút niềm tin, năng lượng sót lại trong hành trang đường về nhà bị mang đi tiêu hủy. Thật khó tưởng tượng được cảm xúc của hai vợ chồng ấy. Với tôi, người dưng mà tôi cảm giác nghẹn yết hầu”.

Tài khoản A.L cũng bày tỏ xót xa, “Mới bữa thấy cảnh 2 vợ chồng nghèo chở 15 chú chó trên 1 chiếc xe máy cũ về quê tránh dịch mà kêu vừa dễ thương vừa tội. Nhìn tụi nó ngồi đúng ngoan luôn.

Nghe tin cả đàn chó bị tiêu huỷ mà xót quá. Lần đầu tiên các con được cùng cô chú vượt hàng trăm cây số về quê tránh cảnh ồn ào dịch bệnh ở thành phố, không ngờ đó cũng chính là lần cuối cùng. Quê nhà đôi lúc nó không yên bình như trong lời kể đúng không. Không biết nói gì hơn ngoài hai chữ xót xa, những hình ảnh này nhiều người yêu động vật sẽ còn nhớ mãi”.

Xem lại hình ảnh những chú chó sát cánh bên chủ khi vượt quãng đường xa về quê Cà Mau nhiều người bày tỏ xót xa cho những chú chó đáng thương và đồng cảm với tâm trạng của vợ chồng cô chú khi bất ngờ mất đi 15 người bạn trung thành.

“Đêm qua xem tin xong em không biết nói chi luôn. Cứ cảm thấy nghèn nghẹn trong cổ và day dứt. Rồi hai vợ chồng kia chắc khổ đau lắm, bao nhiêu yêu thương bỗng bị cướp đi theo cách tàn nhẫn nhất! Có nhiều cách giải quyết cho mấy bé cún mà sao lại xử lý theo cách này. Xót quá”, tài khoản S.L. chia sẻ.

“Nghèo khó nhưng không bỏ nhau, cùng nhau dắt díu về quê trên chiếc xe máy cũ kỹ nhỏ xíu… Vậy mà chuyến ‘phượt’ xa nhất cũng là hành trình cuối cùng. Thương các chú cún… cô chú chắc đau lòng lắm. Chỉ có những người từng nuôi và mất chúng mới thấu hiểu nỗi đau này”, tài khoản D.L bày tỏ.

Bên cạnh đó, nhiều người đã gửi lời động viên cho vợ chồng người đàn ông nghèo, mong cô chú bình tâm để điều trị Covid-19.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 8/10, vợ chồng ông Hùng cùng vợ chồng người em từ Long An về Cà Mau. Trao đổi qua điện thoại với PV Thanh Niên, ông Hùng thông tin quê quán của ông ở Bình Dương nhưng đi làm hồ ở Long An. Do dịch bệnh nên phải nghỉ việc, vợ chồng ông dắt díu nhau về quê của người em (em dâu của vợ ông Hùng ở xã Khánh Hưng, H. Trần Văn Thời – PV) để tránh dịch.

“Khi về Cà Mau, 2 gia đình có mang theo 15 con chó (4 chó lớn và 11 chó con), nhưng về tới chốt kiểm soát dịch của tỉnh Cà Mau thì gia đình ông Hùng cho 2 con chó con. Còn gia đình người em đi cùng cũng mang theo 3 con chó và 1 con mèo nhưng tất cả bị tiêu hủy hết”, ông Hùng kể.

Ông Hùng cũng cho biết, 1 ngày ông làm thuê được 250.000 đồng, ông dành hơn 100.000 đồng mua thức ăn cho chó. “Mấy con lớn ăn nhiều thôi, còn mấy con nhỏ ăn ít. Vợ chồng tôi thương chúng như con vậy, đêm về đang cách ly ở xã Khánh Hưng tụi nó (mấy con chó) còn nằm trước cửa phòng tôi ngủ”, ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, khi gia đình ông về đến Cà Mau thì được đưa về cách ly ở xã Khánh Hưng, H. Trần Văn Thời. Sau đó, được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời vì dương tính với Covid-19.