Mới xong :Mẹ C.HẾT sau khi sinh.Bé ôm và khóc bên tai mẹ thì thầm: “Con khát sữa rồi mẹ dậy cho con bú đi”

Uncategorized

Sau khi vượt cạn, một thai phụ trong bệnh viện Queen Elizabeth đã bất ngờ qua đời. Sự ra đi của cô khiến tất cả các y bác sĩ có mặt cũng như chính đứa con dù chưa hề có đầy đủ nhận thức cũng vô cùng đau buồn.

Các bác sĩ đã không tiết lộ nguyên nhân dẫn tới cái chết của thai phụ. Chính điều này càng khiến mọi người thêm bối rối xen lẫn tuyệt vọng. Người mẹ được cho là đã chết được khoảng 3 giờ.

Vậy nhưng, khi cậu bé sơ sinh cố gắng vươn cánh tay nhỏ bé của mình ôm lấy mặt mẹ và bật khóc, điều kỳ diệu đã xảy ra. Dường như hơi ấm tình thân đã mang cuộc sống của người mẹ từ cõi chết trở về. Trước sự kinh ngạc của tất cả, cô ấy bắt đầu mở mắt và nói xin chào với đứa con mình lần đầu tiên.

Xem Thêm
Mới đây, trong một chương trình phát sóng trên kênh ANTV có kể lại một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử và tình người mang tên “Con phải sống”. Câu chuyện này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Đây là câu chuyện vô cùng cảm động về khoảnh khắc sinh tử của một bà mẹ bị ung thư giai đoạn cuối đang hôn mê và các bác sĩ phải làm mọi cách để cứu sống em bé.

Câu chuyện được kể lại rằng, cặp vợ chồng trẻ đang sống trong những ngày vô cùng hạnh phúc, vì sau 5 năm ròng chạy chữa khắp nơi, cuối cùng họ cũng đã có được đứa con đầu đời nhờ vào phương pháp thụ tinh nhân tạo. Nhưng vào tháng thứ 5 của thai kỳ, khi niềm vui đang ngập tràn thì bất hạnh ập đến. Người vợ – sau một cơn đau bất ngờ và nhập viện – mới phát hiện mình đang bị ung thư giai đoạn cuối, và các tế bào ung thư đã di căn.

Đây được xem là một ca “có một không hai” của các bác sĩ thai sản, vì rất khó để giữ an toàn tính mạng cho bé, trong khi bé chỉ mới tới tháng thứ 5. Vì mức độ phức tạp của nó, nên các bác sỹ ở Từ Dũ đã từ chối mong muốn của gia đình là giữ lại tính mạng của đứa trẻ. Họ khuyên gia đình thai phụ nên chuẩn bị sẵn tinh thần.
Không bỏ cuộc, gia đình sản phụ tiếp tục đặt hy vọng vào đội ngũ y bác sĩ ở bệnh viện 175. Và đây là nơi câu chuyện kỳ diệu bắt đầu.

2 tháng sau khi nhập viện ở bệnh viên 175, sức khỏe của người mẹ ngày càng yếu dần, còn thai kỳ đã phát triển tới tháng thứ 7. Tất nhiên, với sức khỏe không cho phép, sản phụ không thể sinh nở theo phương pháp thông thường.

Cuối cùng, các bác sĩ đã có quyết định của riêng mình. Họ quyết định tiến hành phẫu thuật bằng cách gây mê toàn bộ sản phụ.

Và như một phép màu của tình người, tình mẫu tử, chưa đầy 3 phút sau vết mổ đầu tiên, em bé đã ra đời.
Facebooker Thich Nghe xúc động: “Cảm thấy thương cho một người mẹ. Ước muốn được làm mẹ của chị đã thành sự thật, nhưng sự thật chưa trọn vẹn. Ông trời không cướp đi của ai cả, lấy đi người mẹ nhưng thay vào đó đã có con, con sẽ sống, sống cho con và cả cho phần đời còn lại của mẹ. Mong em bé sẽ khỏe mạnh và lớn khôn để không phụ lòng của mẹ”.

“Cầu mong cho hai mẹ con được ở bên nhau lâu hơn”, nickname Thuong nguyen chia sẻ.
Thao Coi thương: “Thương hai mẹ con biết mấy, tình mẹ thật thiêng liêng”.

Minh Tan Bui ước: “Không gì so sánh được tình yêu thương của mẹ dành cho con. Mong có thêm điều kì diệu nữa đến với mẹ con chị”.

Hiện câu chuyện cảm động này vẫn đang được cộng đồng mạng tích cực chia sẻ, như một minh chứng cho tình mẫu tử thiêng liêng không gì có thể so sánh được.