Đâu Thương Cháu Bé 8 Tháng Tuổi Mắc “Tim Bẩm Sinh” Bố Mẹ Tai Nạn Mất Trên Đường Vào Viện Chăm Con

Uncategorized

Sài Gòn những ngày này thực sự rất đau lòng. Có những người lên chuyến xe tới bệnh viện rồi chẳng thể quay về nữa. Con cái chẳng thể gặp lại cha mẹ, cháu không được gặp lại ông bà, vợ mất chồng, chồng mất vợ.

Số ca nhiễm cứ tăng lên hàng ngày, những câu chuyện nhân văn vẫn cứ tiếp diễn. Nhưng dù có thế nào thì cũng chẳng thể bù đắp được nỗi được những mất mát, nhất là khi người phải hứng chịu nó lại là những đứa trẻ.

Đó là những gì mà mình cảm nhận được sau khi đọc bài báo chuyến xe 0 đồng đưa hai đứa trẻ về quê với ông bà ngoại. Bởi vì, cha mẹ chúng đều đã ra đi mãi mãi trong cuộc chiến chống nC.o.V rồi. 2 em từ mái nhà hạnh phúc trở thành trẻ mồ côi không cha mẹ.

Ngày 9/8, các bác sĩ ở bệnh viện Nhi đồng TP. HCM đang phụ trách tại BV Dã chiến số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã tổ chức chuyến xe 0 đồng đưa 2 bé khỏi nC.oV về với gia đình.

Ngày 23, 24/7 có lẽ là những ngày u ám nhất khiến hai đứa trẻ chẳng thể nào quên được khi mà ba và mẹ tụi nhỏ liên tục trở nặng và mất cách nhau 1 ngày. Những tưởng vẫn còn người ông chở che cho chúng nhưng 3 ngày sau, ông nội cũng qua đời. Hai đứa trẻ bỗng chốc từ những đứa bé có gia đình trở thành mồ côi, không nơi nương tựa được đưa tới BV Dã chiến 4.

Trước khi 2 bé lên xe, BS. Ánh Dương (Kiểm soát Nhiễm khuẩn, BV Nhi đồng TP) đã hướng dẫn bà ngoại hai bé cách chăm sóc các cháu và giữ an toàn cho người nhà. Phòng công tác XH cũng vận động nhà hảo tâm chuẩn bị cho các bé ít vật dụng mang về để tiếp tục cách ly tại nhà, đồng thời cũng liên hệ địa phương để hỗ trợ thêm cho các bé.

Hành lý mà hai chị em mang về cũng hơn 100kg gồm nước rửa tay có vòi, 4 lót cồn 70 độ, nước lau sàn, viên tẩy bồn cầu, khẩu trang y tế trẻ em, người lớn… Thế nhưng có lẽ với hai đứa nhỏ, ‘hàng trang’ lớn nhất mà chúng mang lần này là sự đau đớn khi lần lượt mất đi những người thân thiết.