Cảm Động Người Đàn Ông Ăn Xin Nghèo Vật Chất Nhưng Giàu Về Tình Cảm ” Cưu Mang Đàn Chó Tội Nghiệp “

Uncategorized

Ngày 21/10, diễn đàn yêu thú cưng của Sohu xuất hiện bài đăng vô cùng cảm động về người đàn ông vô gia cư đồng hành cùng bầy chó lai vãng khắp nơi khiến dư luận “dậy sóng”. Theo đó, một cư dân mạng trên đường đi làm về tình cờ bắt gặp hình ảnh ông chú trung niên ngồi trên vỉa hè, bên cạnh là chiếc xe đạp cũ kĩ, và những chú chó gầy gò. Được biết, trước đây chủ đề này từng gây sốt trên trang 163.com từ năm 2019, tuy nhiên, đến nay bỗng hot lại và thu hút sự chú ý của dân tình xứ Trung.

Được biết, người đàn ông không có nhà cửa, cuộc sống bấp bênh nay đây mai đó, lúc khỏe khoắn thì hành nghề lượm ve chai, còn khi trở trời trái gió cơ thể không tốt, chỉ đành ngồi bên đường nhờ sự trợ giúp của dân tình. Có người sẽ cho tiền, còn một số khác lại gửi đồ ăn.

Điều đáng chú ý, những đại “boss” kia cũng là kẻ không nhà. Nhiều người khi chứng kiến không khỏi thắc mắc rằng tại sao người đàn ông này “ốc không mang nổi mình ốc, mà còn lại làm cọc cho rêu”.

Ông chú bật cười sảng khoái cho biết: “Cuộc đời tôi vốn dĩ chẳng có thứ gì, nhưng nhìn bọn chúng không nhà, mưa nắng như thế, tôi kìm lòng không đậu. Thôi thì về đây tôi cho lũ nhỏ một mái nhà, có gì ăn đó, chia nhau mỗi người một ít. Thiếu một chút cũng chẳng hề hấn gì đâu!

Hình ảnh người và chó ấy, dần trở nên quen thuộc trong mắt mọi dân tình. Đôi lúc họ sẽ bắt gặp ông chú đèo các “boss” trên con xe cũ kỹ đi lượm ve chai hoặc những buổi trưa ngợp nắng “gia đình nhỏ” ngồi bên góc đường chia nhau ổ bánh mì, hộp cơm… Khoảnh khắc tuy đơn giản, bình dị như vậy nhưng lại khiến hàng triệu trái tim rung động.

au khi bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã thu về sự tương tác khủng. Cộng đồng mạng vô cùng xúc động với câu nói của ông chú khi muốn cho lũ nhỏ một mái nhà. Một trái tim quá ấm áp và cao cả đến từ người vô gia cư khiến dư luận phải cảm phục. Có rất nhiều netizen đã xin thông tin về “gia đình nhỏ” này để giúp đỡ.

Những điều tốt đẹp quanh ta còn rất nhiều, tìm đâu cho xa khi ở ngay trước mắt. Chú ấy mặc dù nghèo tiền nhưng lại giàu tình cảm. Tôi nghĩ nếu như bản thân ở trong tình huống ấy, liệu có cao thượng được như người đàn ông này hay không?” bình luận của một cư dân mạng.